หมวดบทความลดพลังงาน Energy Articles

เปรียบเทียบข้อแตกต่าง แอร์น้ำยาR32 กับน้ำยาR410a และR22

User Rating:  / 44

เปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่าง แอร์น้ำยาR32 กับน้ำยาR410a และR22? 

วันนี้มาทำความรู้จัก ฮีโร่สายพันธ์ใหม่ผู้อาสามาช่วยโลกนับจากนี้ครับ เป็นน้ำยาทำ ความเย็นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกาศตัวว่าดีกว่า R-410a และน้ำยา R22 น้ำยาชนิดนี้มีความแตกต่างอย่างไรเมื่อเทียบกับน้ำยา R-410A น้ำยาที่กล่าวถึงก็คือ"น้ำยา R32" ครับ น้ำยาแอร์ชนิดนี้ดีอย่างไร การติดตั้งแอร์ที่ใช้น้ำยา R-32 มีความแตกต่างจากน้ำยาR410A อย่างไร ทำไมเทรนทั่วโลกจึงหันมาหาน้ำยาชนิดนี้กัน?? ผมขอนำข้อมูลน้ำยาชนิดนี้มาพรีวิว กัน ทำความรู้จักและเตรียมพร้อมก่อนครับสำหรับผู้เกี่ยวข้องกับระบบแอร์แบบแยกส่วน หรือแอร์บ้าน ที่จะเปลี่ยนมาเป็นน้ำยา R-32

Read more: เปรียบเทียบข้อแตกต่าง แอร์น้ำยาR32 กับน้ำยาR410a และR22

มาทำความรู้จักระบบแอร์vrv/vrf อธิบายแบบง่ายๆ สำหรับมือใหม่

User Rating:  / 4


มาทำความรู้จักระบบแอร์vrv /vrf อธิบายแบบง่ายๆ 

 

จากประสบการณ์ผมที่รับผิดชอบการขายระบบ VRV มานานเกือบ 10 ปี พรีเซนต์ให้ลูกค้ามากกว่า 100 โครงการ หากจะให้ผมอธิบายถึงแอร์ ระบบ VRV /VRF แบบง่ายๆ ผมจะยกตัวอย่างจากสิ่งที่เรารู้จักครับ สิ่งนั้นคือ "ก้างปลาทูที่มีหัวติดมา"นั้นเองครับ  "หัวปลาทูก็คือชุดคอยล์ร้อนหรือ ชุดคอนเด็นซิ่ง แกนก้างปลาทูก็คือท่อเมนน้ำยา ส่วนก้างที่แยกออกแหลมๆ ก็คือแยกไปชุดคอยด์เย็น

นั้นเอง พอเริ่มเห็นภาพนะครับ

Read more: มาทำความรู้จักระบบแอร์vrv/vrf อธิบายแบบง่ายๆ สำหรับมือใหม่

ระบบฟอกอากาศ ชาร์ป พลาสม่าคลัสเตอร์ คืออะไร?

User Rating:  / 1

ระบบฟอกอากาศ ชาร์ป พลาสม่าคลัสเตอร์ คืออะไร ดีอย่างไร?

 หลายท่านที่ดูโฆษณาคงชอบพูดวลี "พลาสม่าคลัสเตอร์ มีเฉพาะใน..ชาร์ป"เราๆท่านๆที่ไม่ได้มีพื้นฐานความรู้ด้านการฟอกอากาศอาจยังคงมีความสงสัยว่า แล้วมันคืออะไร ดียังไง วันนี้ทางทีมงาน vrvclub ขอนำเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ มาขยายความ โดยข้อมูลความรู้โดยละเอียดสามารถดูเพิ่มเติมได้จากทางผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศชาร์ปที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ พลาสม่าคลัสเตอร์ ครับ

Read more: ระบบฟอกอากาศ ชาร์ป พลาสม่าคลัสเตอร์ คืออะไร?

แอร์ไดกิ้น รุ่นควบคุมความชื้น urusara 7 ดีอย่างไร?

User Rating:  / 13

 แอร์ไดกิ้น รุ่นควบคุมความชื้น urusara 7 ดีอย่างไร?

 คงได้เห็นหน้าเห็นตาแอร์ไดกิ้นรุ่นใหม่ ที่มีคุณบุรินทร์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ ในโฆษณาทีวีกันไปแล้วนะครับ รุ่นที่ทางทีมงานจะกล่าวถึงชื่อรุ่น อูรุซาระ7 (Urusara 7)ที่ถือว่าเป็นเครื่องแรกของโลกครับที่ เป็นปฎิวัติเครื่องปรับอากาศให้สามารถควบคุมความชื้นได้ มาพร้อมน้ำยาทำความเย็นชนิดใหม่R32 วันนี้ทางทีมงาน vrvclub.com ขอเป็นผู้นำมา พรีวิวให้ได้ทราบรายละเอียดของ แอร์รุ่น อูรุซาระ7 (Urusara 7) เพื่อเป็นข้อพิจารณาในการเลือกซื้อครับ อันดับแรก มาทำความเข้าใจเรื่องของความชื้นที่มีผลกับความสบายของคนกันก่อน

Read more: แอร์ไดกิ้น รุ่นควบคุมความชื้น urusara 7 ดีอย่างไร?