ชิมเด็ด7ย่าน

แนะนำร้านอร่อยเชียงใหม่ ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม

    ร้านอร่อยเชียงใหม่ 

ร้านข้าวซอย ลำดวนฟ้าฮ่าม

 สถานที่่ : ถนนฟ้าฮ่าม เชียงใหม่

 ประเภท : อาหารเหนือ ข้าวซอย หมูสะเต๊ะ

 เบอร์ติดต่อ:053-212798,089-8504575

 

เวลาเปิด :08:00น-17:00น

 

 ข้าวซอยรวม(หมู,เนื้อ,ไก่และกระดูกอ่อน)  ข้าวซอยไก่ น่องไก่โตๆเนื้อนุ่มเปื่อย  เสิร์พพร้อม ผักกาดดอง,หอมแดง,มะนาวฝาน
 ข้าวเงี้ยวหรือข้าวกั้นจิ้นอาหารเหนือ  ส้มตำไทยปลากรอบ  เมนูรายการอาหารให้เลือกมากมาย
 บรรยากาศร้านน่านั่งมีเพลงพื้นเมืองเหนือคลอ  กว่า70ปีร้านข้าวซอยต้นตำหรับรสเข้มกะทิ  เจินสั่งอาหารตี้โต๊ะเด้อเจ้า

 อารัมบทกันก่อน

"ข้าวซอยร้านลำดวนฟ้าฮ่ามจัดว่าเป็นร้านต้นตำหรับร้านข้าวซอยที่เชียงใหม่มีประวัติอันยาวนานตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อ70กว่าปีเป็นร้านแรกที่คิดค้นสูตรน้ำกระทิแกง โดยแต่เดิมข้าวซอยเป็นอาหารของชาวจีนเป็นเพียงน้ำซุปใสๆ คุณลำดวนได้ปรับสูตรจนเป็นที่ชื่นชอบของคนเหนือและคนเชียงใหม่ โดยคุณแม่ลำดวนตั้งขายที่บริเวณตำบลฟ้าฮ่าม เชียงใหม่ชื่อร้านจึงเรียกติดปากว่า"ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม"ปัจจุบันได้เปิดสาขาใหม่ที่ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์หรือสาขา2 สร้างอาคาร3ชั้นออกแบบทางสถาปัตถ์แนวไทยลื้อประยุกต์ ชั้นล่างเปิดโล่งแบบใต้ถุน นั่งแล้วรู้สึกสบายตัวไม่อึดอัดครับ ความอร่อยของข้าวซอยยังคงโดนใจชาวเชียงใหม่และผู้เยี่ยมเยียนจังหวัดเชียงใหม่ ถ้ามาแล้วไม่ได้ทานที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่"

ทีเด็ดร้านมีอะไรน่าทาน??

ทางทีมงานได้ไปชิมทั้ง2สาขาที่ขอแนะนำต้องสั่งมาทานนั้นคือข้าวซอยกับหมูสเต๊ะครับ ข้าวซอยไก่ทางร้านคัดน่องโตๆเนื้อนุ่ม ส่วนข้าวซอยเนื้อ ชิ้นเนื้อหนานุ่มไม่เหนียวสำหรับคนเลือกไม่ถูกก็ข้าวซอยรวมเลยมีทั้งหมู,น่องไก่,เนื้อและหมูกระดูกอ่อน เวลาทานทานคู่กับเครื่องเคียงผักกาดดอง หอมแดง มะนาวเพิ่มอรรถรสการทานได้ดีเลยครับสำหรับท่านที่ชอบรสเข้มข้นหน่อยแนะนำให้ใส่พริกแห้งผัดกับน้ำมันจะได้รสจัดขึ้นแต่ไม่ถึงขั้นเผ็ดส่วนหมูสะเต๊ะน้ำจิ้มอร่อย สำหรับท่านที่อยากทานแต่ไม่อยากเดินทางไปเชียงใหม่มีสาขาที่กรุงเทพ แถวถนนวิภาวดีรังสิต ด้วยครับ

การเดินทางไปร้าน??

ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามสาขา1 ตำบลฟ้าฮ่าม ที่อยู่ : 352/22 อาคาร ก่อนถึงวัดฟ้าฮ่าม ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามสาขา2ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ 6/1 หมู่3 ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ สี่แยกรินคำเลี้ยวซ้ายใก้ลพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติจังหวัดเชียงใหม่ เลยไปหน่อยเข้าด้านซ้าย มองด้านซ้ายถนนจะเห็นอาคารทรงไทยลื้อติดถนน

ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามสาขาถนนวิภาวดี : จากถนนวิภาวดีซอย 58 จะเห็นหมู่บ้านสุขสรรพ์ เลี้ยวมาประมาณ 100 เมตร จะพบร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม